Malaysia chọn đối đầu với Việt Nam

Người hâm mộ bóng đá ai cũng hiểu, tranh hai suất vào bán kết của bóng đá SEA Games 28 bảng B sẽ là Việt Nam, Thái Lan và Malaysia. Người Việt đã biết vậy, chắc người Mã họ cũng rành. Vì thế ai cũng nghĩ, các đội trên sẽ ra sức trong các trận gặp đội yếu hơn, ngoài dành trọn 3 điểm còn cần bàn thắng nhiều để phòng khi cả 3 đội phải phân ngôi thứ bằng chỉ số phụ. Ấy thế mà, sau khi Việt Nam và Thái Lan thắng Brunây và Lào với tỷ số đậm 6-0 và 7-0 thì Malaysia chỉ thắng Đông Timo 1-0, chẳng thế mà còn để mất một chân sút thượng thặng vì thẻ đỏ.

Sau khi 3 đối thủ ra quân trận đầu, chỉ có Thái Lan là thể hiện đúng phong độ của mình, không phải dựa vào tỷ số 7-0 trước Lào mà là lối chơi của họ, rất thuyết phục. Dù HLV Kiatisuk có “ngợi ca” U 23 Việt Nam đi chăng nữa thì vị trí số 1 bảng B chẳng thể vuột khỏi tay người Thái được.

Việt Nam thì sao ? Dù thắng đến 6-0 nhưng rõ ràng họ đã không thể hiện được mình. Một lối chơi rời rạc, căng cứng, các bàn thắng chủ yếu đến từ sai lầm của đối phương và vì do đối phương đuối sức cuối trận, cả trận đấu không có pha dàn xếp nào đẹp mắt, đó là nhận xét của nhiều người sau khi trận đấu Việt Nam – Brunay kết thúc. Có người bảo Việt Nam đang dấu bài. Tôi thì không, những gì diễn ra trên sân là những gì chúng ta đang có, dù đối đầu với Thái Lan chúng ta cũng chỉ có vậy thôi.

Malaysia thì khác, vào trận hình như họ chơi chỉ để lấy 3 điểm chứ chẳng cần chỉ số phụ. Chỉ tiêu này nghe chừng quá dễ dàng cho họ khi chỉ phải đối đầu với đội yếu nhì bảng. Tuy nhiên, Đông Timo không phải là Brunay, dù yếu hơn họ vẫn đủ sức gây khó dễ cho người Mã, đặc biệt cách chơi của họ rất quyết liệt nên đôi khi làm cho người Mã lúng túng, vì vậy họ đã phạm vài sai lầm. Dù thắng khó khăn trong thế mất người nhưng quan trọng với họ là 3 điểm, điều này cho chúng ta thấy ý nghĩa của trận  “quyết chiến chiến lược” của họ với Việt Nam vẫn còn nguyên vẹn. Chính họ chủ động chọn điều này từ đầu giải chứ không phải nó chỉ hình thành sau khi thắng Đông timo 1-0. Và dù rằng trận đối đầu với Việt Nam sắp tới, Nazmi Faiz Mansor  không thể ra sân (sáng nay có báo đã viết “U 23 Việt Nam nhận quà từ Malaysia” – tư duy kiểu “Thương lắm Lào ơi” trước đây) thì một Malaysia luôn chơi với nền thể lực sung mãn, một ý chí mạnh mẽ sẽ không dể cho Việt Nam chút nào.

Nhìn nhận thế để thấy, trận đối đầu với Malaysia quan trọng như thế nào với thầy trò ông Miura. Nếu Hòa họ sẽ có cơ may tiến đến trận chung kết, nếu thua thì dù có thắng Lào, Đông ti mo đến 50 – o cũng vô nghĩa.

Không hiểu sao về tình cảm tôi vẫn hy vọng Việt Nam thắng, nhưng về lý trí thì tôi vẫn ngờ ngợ – Người Mã sẽ thực hiện được mục tiêu của họ đề ra. Trong các năm gần đây ít nhất đã 3 lần chính người Mã đã làm cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam vỡ mộng đó sao ? Liệu có lần thứ 4 nữa không – Hãy chờ xem !

This Post Has 0 Comments

Leave A Reply