Hoàn thành công việc quan trọng : Đám cưới Tuấn Quyền – Thu Thủy

Từ đầu năm Ất Mùi công việc chuẩn bị cưới vợ cho con trai Tuấn Quyền được tiến hành khẩn trương, đến nay đã, như mự Trà đánh giá là, “thành công ngoài mong đợi”.

Phải nói rằng đám cưới Tuấn Quyền – Thu Thủy thành công như vậy, bởi được sự sẻ chia thông cảm của cả hai gia đình, sự cố gắng của Tuấn Quyền và Thu Thủy ; còn có sự đóng góp công sức, sự ủng hộ nhiệt thành cả vật chất lẫn tinh thần của bà con cô bác nội ngoại, của bạn hữu, đồng nghiệp gần xa. Đặc biệt cần ghi nhận là sự ủng hộ hết sức nhiệt tình của gia đình cậu Cầm, mự Trà phía bên nội và gia đình cậu Cảnh, mự Quỳnh phía bên ngoại.

Trước khi viết đôi lời về quá trình chuẩn bị và tổ chức lễ cưới Tuấn Quyền – Thu Thủy, cho tôi gửi tới Cô bác anh em, cháu chắt nội ngoại, tới các anh chị đồng hương Yên Thành tại Vũng Tàu, tới bạn bè đồng nghiệp của hai cháu và hai gia đình, đặc biệt tới các anh chị lãnh đạo và CBCNV Tổng Công Ty Lilama Việt Nam, Công ty Lilama 18, XN Lilama 18-3, XN Vietsovpetro, LR, báo Tuổi Trẻ, Cty IBM…. lời cảm ơn chân thành nhất.

Hai gia đình chúng tôi ghi nhận : sự thành công trong việc tổ chức lễ cưới cho đôi uyên ương Tuấn Quyền – Thu Thủy có sự giúp đỡ về tinh thần và vật chất vô cùng quan trọng của Quý vị.

Sau đây, tôi có đôi lời cảm tưởng về đám cưới của Tuấn Quyền – Thu Thủy :

1. Khách mời : Tưởng đơn giản, nhưng quả thật phải suy nghĩ nhiều. Quan điểm của tôi là cưới vợ cưới chồng cho con là công việc hệ trọng của hai gia đình và bà con anh em hai họ, vì thế mình phải chủ động, không nên mời quá nhiều bạn bè, đồng nghiệp vào công việc này ;  làm như vậy vô tình mình lôi cuốn họ xúm vào lo việc cho mình – một việc mà không phải bất cứ ở mức độ thân quen nào ai cũng sẵn sàng sẻ chia với mình. Mặt nữa, không nên tố chức một đám cưới quá đông. Làm như vậy vừa vất vả cho công tác tổ chức, vừa lãng phí tiền bạc và thời gian của nhiều người mà kết quả có thể không như mong đợi.

Thật may mắn, quan điểm trên của tôi được gia đình nhà gái và hai con ủng hộ. Thực tế đám cưới được tổ chức gọn nhẹ với lượng khách mời vừa phải, không đông quá và cũng không ít quá.

2. Về công tác tổ chức : Với kinh nghiệm từng dự nhiều đám cưới trước đây tôi rút ra kết luận : Cần phải tiết kiệm thời gian, đảm bảo không khí bữa tiệc nhẹ nhàng, thoải mái cho Quý khách. Với quan điểm này, tôi chủ động đề xuất với Tuấn Quyền – Thu Thủy rút bỏ vài nội dung đã tiến hành hôm trước ở gia đình. Cũng may, hai con hoàn toàn ủng hộ quan điểm này. Cần nói thêm là, các tiết mục hủy bỏ đều được nhà hàng khuyến mãi chứ không mất tiền, như : Tiết mục múa mở màn, ca sĩ hát 2 bài chứ không phải 1 như thực tế, cắt bánh cưới, rót sâm banh … kể cả lời phát biểu của tôi, tôi cũng cố gắng nói rất gọn, khoảng hơn 1 phút. Và nữa, suốt cả bữa tiệc âm nhạc được mở với âm lượng vừa phải, không quá ồn ào.

Có thể nói : Diễn biến như trên được nhiều người ủng hộ, nhưng vẩn còn ý kiến này nọ, như : Đáng ra phải mở rộng danh sách khách mời hơn, công tác tổ chức không được rộn ràng cho lắm …

Những người tổ chức chuyên nghiệp còn có khiếm khuyết, huống chi là chúng tôi. Tuy vậy chúng tôi hài lòng với những gì được thực hiện. Trong cả quá trình dài chuẩn bị, nhiều việc bổn bề như vậy không thể tránh khỏi thiếu sót, mong mọi người sẻ chia thông cảm.

Và. Điều ấn tượng là, anh em, các cháu nội ngoại từ miền Bắc vào dự đám cưới rất đông, đến 21 người (mọi người nói đùa là ngồi hết nửa máy bay), từ TP. Sài Gòn và các tỉnh lân cận cũng xuống dự rất nhiều. Điều này cho thấy, dù vợ chồng tôi đã xa quê hương lâu ngày, dù các con tôi, cả con dâu đều sinh ra ở miền Nam nhưng mối liên hệ họ mạc anh em ở quê vẫn được giữ gìn và phát huy mạnh mẽ ; và nữa, thật mừng, qua sự kiện này cũng chứng tỏ điều kiện kinh tế của  bà con, anh em ở Yên Thành ngày càng phát triển bền vững hơn.

Tôi thành thật xin lỗi, vì lượng khách quá đông, điều kiện nhà cửa chật chội nên việc tiếp đón những người vào không được chu đáo ; lượng quà của cô, gì, chú, bác, bạn bè từ Quê và nhiều nơi khác gửi mừng đám cưới cũng nhiều mà gia đình chúng tôi chưa kịp thời có lời cảm ơn chu đáo.

Đám cưới Tuấn Quyền – Thu Thủy đã thành công tốt đẹp, mọi người vào dự đám cưới đã về tới nhà an toàn khỏe mạnh. Tuấn Quyền – Thu Thủy đã kết thúc tuần trăng mật vui vẻ ở Bà Nà và đã trở lại nhiệm sở làm việc  bình thường.

Mong rằng hai con luôn khỏe mạnh, đầy nghị lực, mau con sớm cháu, xây dựng gia đình hạnh phúc trăm năm như cha mẹ và họ tộc đôi bên mong muốn. Xứng đáng dâu hiền rể thảo, sống chan hòa với mọi người, được mọi người tin yêu mến phục.

Phụ ghi : Xem hình đám cưới trên blog “Vẫn dòng sông ấy”

 

 

This Post Has 0 Comments

Leave A Reply