Đừng đá bóng cùng truyền thông

Còn vài ngày nữa, chiến dịch tìm kiếm huy chương vàng SEAGAMES của bóng đá VN bắt đầu. Từ năm ngoái, qua truyền thông, người hâm mộ đã được hiểu tường tận năng lực tuyển U 19 quốc gia mà nòng cốt là lứa “gà nòi” của ông vua gỗ Tây Nguyên. Năm nay vài người  trong số họ được đá trong đội hình U 23 vì thế giới hâm mộ, nhất là các hãng truyền thông vô cùng hy vọng U 23 VN sẽ đăng quang vô địch ! Không hy vọng sao được, khi đương kim chủ tịch và phó chủ tịch LĐBĐ còn hy vọng lứa cầu thủ này sẽ đưa đội tuyển VN vào chung kết thế giới năm 2018 cơ mà.
Riêng tôi, vẫn bảo lưu ý kiến trước đây, lứa cầu thủ này chỉ cần đạt được thành tích các lớp đàn anh của họ đã đạt được và giữ vững nó là tốt rồi. Tuy nhiên, với kết quả bốc thăm đã được công bố, giải này chỉ cần họ vượt qua vòng loại là đã thành công.

Truyền thông của ta thường đá bóng rất giỏi, nhưng thành tích thì chỉ có những người chiến đấu trên sân mới có thể thực hiện được. Chúng ta đừng tin quá nhiều vào truyền thông mà vỡ mộng. Mới đây, trong trận giao hữu thử nghiệm đội hình với Myanmar mà có tờ báo giật tít “Công Phượng lập siêu phẩm !” Vậy bàn thắng mà Công Vinh đánh đầu vào lưới đội tuyển Thái Lan năm 2008 đưa Việt Nam lần đầu tiên lên ngôi vô địch đông nam Á thì gọi là gì ?! Đừng tin vào giới truyền thông đá trên báo chí, hãy theo dõi các cầu thủ đá trên sân để sẽ chia cùng họ, mừng vui cùng họ khi chiến thắng, thông cảm nâng đỡ họ khi thất bại. Các cầu thủ của chúng ta không phải là Thánh. Và, xét cho cùng, ai nói gì thì nói, thực tế trình độ của ta vẫn còn kém hơn Thái Lan, Malaysia, vì thế, nếu thất bại cũng phải biết chấp nhận, cần nhận rõ thất bại để tiến lên.

Hy vọng tương lai không xa, người hâm mộ VN sẽ được hát khúc hoan ca trong ngày vui chiến thắng !
Chúc đội tuyển U 23 lên đường đi Singapore gặp nhiều may mắn

This Post Has 0 Comments

Leave A Reply