Sao lại đổ lỗi cho HLV Miura ?

Sau trận thắng chật vật đầy may mắn trước đội được đánh giá thấp hơn là Đài Loan của đội tuyển bóng đá quốc gia (BĐQG) trong khuôn khổ vòng loại vô địc châu Á 2019, HLV Miura bị dư luận chỉ trích nặng nề. Thậm chí ông Đức đã tuyên bố “nếu còn để HLV Miura thì đội tuyển không thể tiến lên được”.

HLV Miura có thể là không giỏi, nhưng rõ ràng từ khi ông đến VN đội tuyển đã có những thành tich ít nhất cũng hơn trước khi ông đến. Thật ra bóng đá VN từ trước tới giờ đã lúc nào làm hài lòng người hâm mộ ? Kể cả khi chúng ta vô địch AFF cúp năm 2008 thì cũng không phải chúng ta mạnh lên mà do đối thủ hàng đầu Thái Lan yếu đi mà thôi.

Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Các cụ bảo thế. Chúng ta chăm lo cho bóng đá VN đi, đào tạo ra nhiều nhân tài đi rồi lúc đó mời HLV giỏi về mới có thể tuyển lựa một đội tuyển có khả năng mon men đến vô địch khu vực được. Còn như hiện nay và trong vòng vài ba năm tới thì có mời Mourinho về đây cũng chẳng thể nào thắng nổi Thái Lan đâu, đừng mơ !

Nhìn lứa U 19 HAGL vài năm trước thì biết, họ được tung hô như những thiên tài cứu cánh cho bóng đá VN, ấy thế mà họ đã làm nên trò trống gì ? Vừa rồi với một HLV nội, một đội tuyển U 19 được tập trung vội vàng họ vẫn đạt huy chương bạc đó thôi ? có thua gì thành tích lứa đàn anh của họ hai năm trước !

 

This Post Has 0 Comments

Leave A Reply