ĐÔI ĐIỀU VỀ : Trận thắng đội hình 2 – U 23 Malaysia của U 23 VN.

Như thường lệ, sau mỗi lần đội tuyển hay U 23 thắng được một trận là ngay lập tức các hãng truyền thông tung hô hết giới hạn. Sáng nay cũng vậy, các báo thi nhau đưa những hàng tít giật gân cứ như họ vừa thắng được đội tuyển Brazin vậy. Công Phượng tỏa sáng … (VNxspres, VNamnet), Công Phượng nhảy múa trên “chảo lửa” (TN) …
Trước hết xin nói rằng, đây là đội hình 2 của U 23 ML, thậm chí đến ngày cuối cùng trước khi vào trận đấu tối qua, nhân vật quan trọng nhất trong đội hình này cũng bị gọi về đội hình 1. Thứ 2, chỉ có một nhúm cổ động viên đội bạn ở khu khán đài A, Riêng khán đài B thì trống trơn không có một bóng người, dù sức chứa của sân là 80 ngàn, vậy có thể gọi là “chảo lửa” được không ?
Tôi không muốn hạ thấp giá trị chiến thắng tối qua của U 23, nhưng cần phải nhìn nhận đúng giá trị của trận thắng đó. Vả lại nếu họ có thắng được Nhật Bản đi chăng nữa thì đây cũng chỉ mới là bước đầu, chưa có gì phải vội tâng.
Chúng ta hy vọng lứa tuổi U 23 hiện nay, nhưng bước đường đi tới của họ còn lắm chông gai. Hãy để cho họ phấn đấu, thể hiện, chí ít là thực hiện được những gì đàn anh của họ đã làm rồi chúng ta sẽ tung hô họ cũng chưa muộn. Chiến thắng thì cần động viên, nhưng động viên kiểu tâng bốc quá những gì họ đạt được là hoàn toàn không nên.
Người Mã không đặt tâm điểm vào giải này, bởi điều đó là quá sức đối với họ, kể cả đội U 23 chính thức. Họ coi trọng SEAGEM hơn. Nếu gặp nhau ở SEAGEM tới liệu chúng ta có thể vượt qua được họ không ? Nên nghĩ đến đó ngay từ bây giờ, đừng bỏ công ca tụng mãi.
Người Việt thì chỉ giao hữu học hỏi, thử lắp ráp đội hình mà vé phải mua chợ đen, còn người Mã thì một giải chính thức mà vượt tầm của họ khán đài vẫn trống trơn.
Qua đây ta thấy, quan chức bóng đá và người hâm mộ ở Mã họ nghĩ và làm khác ta nhiều. Có lẽ vì những khác biệt đấy mà đã nhiều lần họ cho ta đo ván !

This Post Has 0 Comments

Leave A Reply